Kristy.jpg

Kristy Marland

….General Manager..Giám Đốc Điều Hành….

….On behalf of the Blue Ocean family, I would like to thank you for taking the time to learn more about our tranquil beachside oasis. While our main priority is to ensure our guests have a relaxing break from their daily lives, we also want to use our time and energy to give back to our local community in Mui Ne and throughout Vietnam. In English we have an adage “Give a man a fish, and you feed him for a day.

Teach a man to fish, and you feed him for a lifetime”, and I was very surprised that the Vietnamese have the same saying in their language- this is a principle that all my team believes very strongly in. I am very happy to share some living examples of the Blue Ocean philosophy below, which ensure we improve the life quality for all the local people here.

Please rest assured that by being a guest at our resort you are helping to bring these initiatives to life.

I look forward to welcoming you to Mui Ne

..

Thay mặt gia đình Biển Xanh tôi xin cảm ơn Quý khách để dành thời gian để tìm hiểu thêm về ốc đảo yên bình của chúng tôi. Mặc dù ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo khách của mình có một kỳ nghỉ thoải mái sau cuộc sống thường ngày, chúng tôi cũng muốn tận dụng thời gian và sức lực của mình để mang lại chút gì có ích cho cộng đồng địa phương ở Mũi Né và khắp đất nước Việt Nam

Tiếng Anh có câu “Cho anh ta một con cá, bạn chỉ nuôi sống anh ta một ngày. Dạy cho anh ta cách câu, bạn nuôi anh ta cả đời”, và tôi rất ngạc nhiên khi người Việt cũng có câu châm ngôn mang ý nghĩa như vậy – đây chính là nguyên tắc sống để cả đội ngũ chúng tôi tin tưởng một cách mạnh mẽ. Tôi rất vui khi chia sẻ một vài tấm gương sống của triết lý Biển Xanh dưới đây đảm bảo góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân ở đây.

Xin hãy tin rằng một khi bạn là khách ở khu nghỉ dưỡng chúng tôi chính là bạn đang giúp chúng tôi mang những sáng kiến này cho cuộc sống.

Tôi mong được chào đón Quý khách đến với Mũi Né

….

 
 

 
 
mainha_education_w-1.jpg

….Mai Nha Orphanage..Cơ sở nuôi dưỡng trẻ mồ côi Mái nhà….

 

….

Mai Nha is an orphanage with a difference. The children here aren’t waiting to be adopted; they are already in their forever home, being raised with great love and care by the house mothers.

Mai Nha provides for the children’s education, medical expenses, meals, and more.

Where these children would otherwise be forced to the fringes, here they are provided education from preschool up to further education.

We are now working together with Mai Nha to create internship possibilities and employment opportunities for these youths so they can complete their education and learn how to be meaningfully employed

..

Mái nhà là một trại trẻ mồ côi khác biệt. Các em ở đây không chờ đợi để được nhận làm con nuôi, các em xem nơi này mãi mãi như là nhà của mình, được nuôi nấng và chăm sóc với tấm lòng yêu thương hết mực của các mẹ trong nhà.

Mái nhà chăm lo cho các em từng bữa ăn, y tế, giáo dục và nhiều hơn nữa.

Khác với những nơi khác, ở đây các em được đến trường từ lớp mẫu giáo đến các lớp cao hơn.

Hiện tại chúng tôi đang làm việc cùng với Mái nhà để cơ hội thực tập và việc làm cho các thanh niên trẻ để các em có thể hoàn tất việc học của mình và học cách trở thành người lao động có ích

….

 
 

 
 
 
temple.jpg

….Phước Thiền Pagoda..Chùa Phước Thiền….

 

….

Visiting Buddhist temples is a popular activity among tourists in Vietnam, who enjoy the chance to appreciate the beautiful architecture and soak up the culture- but there is much more to these sacred places than meets the eye.

Entirely run by women, our closest pagoda takes in and cares for orphaned children and donates the entirety of their proceeds to their education and upbringing. Blue Ocean regularly donates spare linens, equipment, and on special occasions even purchased gifts (such as bicycles for the children to ride to school).

We are happy to provide our guests with information on how they can visit this Pagoda which is only 2 kilometres from our resort

..

Tham quan đền chùa là một trong những hoạt động phổ biến của khách du lịch khi đến Việt Nam, họ có cơ hội chiêm ngưỡng các kiến trúc đẹp và văn hóa Việt, tuy nhiên còn có những điều mà chúng ta tận mắt nhìn thấy hơn ở chốn linh thiêng này.

Điều hành các hoạt động của chùa hoàn toàn bởi các ni cô, ngôi chùa gần khu nghỉ dưỡng chúng tôi tiếp nhận và chăm sóc các em mồ côi và số tiền quyên góp được đều chi vào việc học tập và nuôi dưỡng các em. Biển Xanh thường xuyên quyên góp hàng vải, thiết bị không dùng đến và tặng quà cho các em vào những dịp đặc biệt (tặng xe đạp cho các em để làm phương tiện đến trường).

Chúng tôi sẵn sàng cung cấp thông tin cho Quý khách về chùa Phước Thiền, Quý khách có thể đến viếng thăm chùa chỉ cách khu nghỉ dưỡng 2km

….

 

 
 
Hnam Chang Ngeh Hospitality Training Centre.jpg
 

….Hnam Chang Ngeh Hospitality Training Centre..Trung tâm Đào tạo Quản lý Khách sạn, Nhà hàng Hnam Chang Ngeh….

….

Based in Vietnam’s highlands in the small town of Kon Tum, the goal of this hospital is to train and provide employment opportunities for the poorest and most overlooked people in our country, the descendants of the ethnic minority groups.

Vietnam has 54 different ethnic groups, of which the Kinh Vietnamese account for 86% of the population. The remaining 14% of the population are made up of 53 different ethnic groups who often reside in very poor areas and have few chances to be educated or seek employment- except to work at home as farmers. This centre gives these youths the chance to broaden their horizons.

We welcome interns from Hnam Chang Ngeh to get practical experience in hospitality, improve their English skills,and to gain employment when they have completed their studies.

..

Tọa lạc ở thành phố nhỏ Kon Tum - vùng cao nguyên Việt Nam, mục đích của trung tâm là đào tạo và cung cấp cơ hội việc làm cho những người có hoàn cảnh khó khăn nhất và ít được quan tâm, những người thuộc dân tộc thiểu số.

Việt Nam có 54 dân tộc khác nhau, trong đó người Kinh chiếm 86% dân số, còn lại 14% dân số là 53 dân tộc khác - những người thường sinh sống ở những vùng đất nghèo và có ít cơ hội học tập hoặc tìm kiếm việc làm – ngoại trừ việc làm nông. Trung tâm này cho các bạn trẻ cơ hội để họ mở rộng tầm mắt.

Chúng tôi sẵn sàng chào đón các thực tập sinh đến từ Hnam Chang Ngeh để các em có được kinh nghiệm thực tiễn về ngành du lịch, nâng cao kỹ năng tiếng Anh và có được việc làm khi họ hoàn tất khóa thực tập

….

 

 
 

….Keep Mui Ne Nice..Chiến dịch Giữ Mũi Né Sạch Đẹp….

….

Established in 2015 by Blue Ocean and the other local businesses, our initiative seeks to keep our area beautiful for visitors, and safer and more hygienic for the local inhabitants.

What started off as a very small group has now grown to include many locals, businesses, and government groups in a collective effort to clean the beach, the streets, and educate the local community.

Each day the resort staff clean the public beach to make it more beautiful for our guests and we commit to recycling all plastic, glass and aluminium at our resort as well as using environmentally friendly cleaning products.

The Keep Mui Ne Nice initiative is open to anyone who would like to be involved and usually meets in various location on the first Thursday of every month.

..

Được phát động từ năm 2015 bởi Khu nghỉ dưỡng Biển Xanh và các doanh nghiệp khác ở địa phương, sáng kiến của chúng tôi nhằm giữ gìn điểm du lịch Mũi Né trở nên xinh đẹp trong mắt du khách, một nơi an toàn hơn, vệ sinh hơn cho người dân địa phương.

Lúc khởi đầu chỉ có một nhóm người hưởng ứng nhưng hiện nay chiến dịch này đã phát triển, thu hút nhiều dân địa phương, doanh nghiệp và chính quyền tham gia với một nỗ lực chung là làm sạch bãi biển, đường phố cũng như giáo dục cộng đồng địa phương.

Hàng ngày, nhân viên khu nghỉ dưỡng quét dọn để bãi biển công cộng được sạch đẹp và chúng tôi cam kết tái sử dụng tất cả phế liệu ở khu nghỉ dưỡng cũng như sử dụng các sản phẩm sạch thân thiện với môi trường.

Sáng kiến Giữ gìn Mũi Né sạch đẹp dành cho những ai muốn tham gia và gặp gỡ nhau tại nhiều địa điểm khác nhau vào ngày thứ Năm đầu tiên mỗi tháng

….

 
keep.jpg

 
 
street food.jpg
 

….Street Food Festival..LỄ HỘI ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ….

….

Six times a year, this 2-night event invites local restaurants, resorts, and businesses to participate in serving up a variety of foods, drinks, crafts, and activities in a fun, festive atmosphere.

What started off as a small idea has now become a regular event and a favourite among both locals and visitors; it is with great pride we see so many likeminded people in our community embracing this festival and working together to bring it to life. Please see our calendar of events for upcoming event dates.

..

Hai tháng một lần, sự kiện này được diễn ra trong 2 đêm thu hút nhiều nhà hàng, khu nghỉ dưỡng và doanh nghiệp tham gia nhằm giới thiệu đồ ăn thức uống phong phú đa dạng, các sản phẩm thủ công và nhiều hoạt động làm cho không khí lễ hội nhộn nhịp, vui vẻ.

Những gì diễn ra ban đầu chỉ là ý tưởng nhỏ nay đã trở thành một sự kiện thường xuyên và là một hoạt động được dân địa phương và du khách ưa thích; đây là niềm tự hào lớn khi chúng tôi thấy được nhiều ý kiến, mục đích giống nhau trong lễ hội này và làm việc cùng nhau để mang lại cho cuộc sống. Vui lòng xem lịch các sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian tới

….